Quảng Bình từ lâu đã nổi tiếng với món ngon được chế biến từ hàu, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng riêng, khác với những vùng miền khác. Nhất là qua các đầu bếp tài ba tại nhà hàng Lá Cọ thì hàu được chế biến thành nhiều món như: nấu cháo, xào với hành kẹp bánh tráng, nấu canh chua, canh rau hoặc nướng tùy theo sở thích của quý khách mà nhà sẽ phục vụ theo nhu cầu.

Nhất là món cháo hàu là món ăn được nhiều người dân và du khách lựa chọn nhiều nhất tại nhà hàng, hàu có vị ngọt thơm, ộng thêm mùi thơm của gạo mang đến cho thực khách sự thanh mát trong ngày hè, đối bất kì du khách nào khi có dịp đặt chân đến Quảng Bình ngày hè đều không bỏ qua món ăn đầy hấp dẫn như cháo hàu.

Cháo hàu Quảng Bình món ăn mang đậm hương vị vùng biển, mặc dù nhà hàng có rất nhiều món ngon hay những hải sản tươi ngon của Đồng Hới được mau tại ghe nên rất hấp dẫn, nhưng món chào hàu vẫn là món được nhiều quý khách lựa chọn nhiều nhất trong ngày hè.

Hàu ngon nhất phải kể đến hàu được người dân bắt trên sông Nhật Lệ Quảng Bình, và béo thơm nhất là thưởng thức hàu vào mùa xuân.

Cách chế biến hàu rất đơn giản, gạo sẽ được đem vào nấu trước, sau khi hàu làm sạch, đem xào với gia vị như hành, ớt, tiêu, muối và nước mắm để cho nhấm đều gia vị. Khi dùng để nấu chao người ta cho thêm nước hầm xương thêm hương vị đậm đà cho món cháo.

Khi có khách thưởng thức nhà hàng sẽ lấy hàu đã làm sẵn và cho vào cháo gạo đã nấu rồi đun thêm ít lửa nữa mang ra thưởng thức . Nếu quý khách không thích ăn cháo thì theo kiểu nấu sẵn thì đợi làm hàu tươi sống rồi ướp gia vị và đổ vào nồi cháo đang sôi thưởng thức lúc còn nóng rất thơm ngon.

Ăn cháo nóng quý khách nên bỏ thêm chút rau thơm, hành lá thái nhuyễn hoặc ớt chỉ thiên xắt nhỏ dầm nước mắm ruốc…mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon khó quên và khi ra về không quên hẹn ngày quay lại Quảng Bình sẽ ghé nhà hàng để thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng tại Đồng Hới Quảng Bình.

Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares